Giáo án Hoạt động ngoài giờ lên lớp Lớp 8 - Năm học 2009-2010 - Nguyễn Thị Tú Anh

Giáo án Hoạt động ngoài giờ lên lớp Lớp 8 - Năm học 2009-2010 - Nguyễn Thị Tú Anh

I. Mục tiêu : Giúp học sinh :

 - Ý thức được trách nhiệm của bản thân trong năm học.

 - Phấn khởi bước vào năm học mới.

II. Nội dung và hình thức

 1. Nội dung: Khai giảng năm học mới, nhiệm vụ của năm học.

 2. Hình thức: Văn nghệ chào mừng, nghe đọc diễn văn, nhiệm vụ năm học, quyết tâm thực hiên cuộc vân động " Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục".

III. Chuẩn bị

 - Sắp xếp bàn ghế, trang trí lễ đài.

 - Tăng âm, loa đài.

 

doc 18 trang Người đăng vanady Ngày đăng 30/05/2016 Lượt xem 478Lượt tải 0 Download
Bạn đang xem tài liệu "Giáo án Hoạt động ngoài giờ lên lớp Lớp 8 - Năm học 2009-2010 - Nguyễn Thị Tú Anh", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
 Ngày soạn: 28/8/2009 
 Chủ điểm Tháng 9 : 
 Truyền thống nhà trường
Tiết 1+2 : Khai giảng năm học 
I. Mục tiêu : Giúp học sinh :
	- ý thức được trách nhiệm của bản thân trong năm học.
	- Phấn khởi bước vào năm học mới.
II. Nội dung và hình thức
	1. Nội dung: Khai giảng năm học mới, nhiệm vụ của năm học.
	2. Hình thức: Văn nghệ chào mừng, nghe đọc diễn văn, nhiệm vụ năm học, quyết tâm thực hiên cuộc vân động " Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục".
III. Chuẩn bị
	- Sắp xếp bàn ghế, trang trí lễ đài.
	- Tăng âm, loa đài.
IV. Tiến hành hoạt động
1. ổn định tổ chức, đón đại biểu.
a. ổn định tổ chức.
	Nhắc nhở các chi đội, các lớp dưới sư hướng dẫn của GV chủ nhiệm đứng đúng vị trí, đội hình theo sơ dồ đã phân công.
b. Đón đại biểu
	Mời đại biểu về nơi đón tiếp.
2. Lễ đón đại biểu, diễu hành và đón học sinh khối 6.
a. Lễ đón đại biểu
Nhiệt liệt chào mừng các quý vị đại biểu đến dự lễ khai giảng năm học 2009 - 2010 của Liên đội trường THCS Đông Hoàng. Trống chào mừng bắt đầu. (Cho học sinh vỗ tay theo nhịp trống cái)
b. Lễ diễu hành (chỉ mình đội trống cờ vào vị trí)
- Báo cáo anh phụ trách, các chi đội đã sẵn sàng, xin phép lễ diễu hành được bắt đầu. 
- Đồng ý.
	Lễ diễu hành bắt đầu: các đội viên dậm chân và diễu hành qua khán đài.
Lời dẫn (Thành tích các chi đội)
Lưỡng:	Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến. Trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng tinh thần bất diệt của Cách mạng tháng Tám và quốc khánh 2/9 cùng với không khí tươi vui của năm học mới, thầy và trò trường THCS Đông Hoàng háo hức đón năm học mới với nhiều thay đổi mới, tiến bộ mới. Năm học 2009 - 2010 sẽ hứa hẹn là năm học đạt được nhiều thành tích cao về mội mặt trong công tác dạy và học của thầy và trò trường THCS Đông Hoàng. 
Hoà:	Đang dẫn đầu đoàn diễu hành của chi đội 9A là cô Phan Thị Hảo - Giáo viên chủ nhiệm của lớp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cô Phan Thị Hảo- một trong những cô giáo giỏi của nhà trường rất được học sinh và phụ huynh tin tưởng. Năm nay cô lại tiếp tục chủ nhiệm học sinh khối 9. Hi vọng rằng với những kinh nghiệm dìu dắt các em học sinh khối 9 trong những năm qua, lớp 9A năm nay sẽ đạt được nhiều thành tích mới.
Lưỡng:	Tiếp theo lớp 9A là lớp 9B với 29 thành viên. Lớp 9B năm nay được cô giáo Chu Thị Gái dẫn dắt. Ngay từ khi bước vào trường, Chi đội 9B đã phát động phong trào thi đua học tập , thực hiện tốt mọi nội quy của nhà trường, rèn luyện, xây dựng thành một chi đội vững mạnh. Là chi đội dẫn đầu của nhà trường về mọi mặt trong năm học trước, hi vọng chi đội 9B trong năm học này sẽcố gắng học tập mang nhiều thành tích cao trong các kì thi học sinh giỏi cũng như trong kì thi vào THPT cuối năm, góp phần vào chỉ tiêu phấn đấu của nhà trường. 
Hoà:	Kính thưa các quý vị. Và bây giờ đang tiến về lễ đài là chi đội 9C. Với 28 thành viên, trong đó có 13 nam, 15 nữ. do cô giáo Lê Thị Thuý làm chủ nhiệm. Đây cũng là một chi đội hứa hẹn có nhiều thành tích cao trong thể thao của nhà trường. Hi vọng ngoài lĩnh vực thể thao, chi đội còn đạt nhiều thành tích cao trong học tập nhất là trong kì thi cấp III cuối năm. Xin chúc chi đội đạt được nhiều thành tích cao, không phụ lọng mong mỏi của các thầy cô giáo
Lưỡng:	Kính thưa các quý vị, đang diễu hành qua khán đài bây giờ là Chi đội 8A với 34 thành viên do cô giáo Nguyễn Thị Tú Anh chủ nhiệm. Chi đội 8A là chi đội có nhiều thành tích cao trong công tác tự quản, là một trong những chi đội được đánh giá cao về nề nếp và các phong trào đoàn thể. Hi vọng trong năm học này, với sự dẫn dắt của cô giáo chủ nhiêm mới sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa.
Hoà:	Và bây giờ, đang tiến về khán đài là chi đội 8B. Không chỉ là một trong những lớp dẫn đầu toàn trường về nền nếp, xếp loại thi đua, mà còn là một trong những lớp xuất sắc về mọi mặt. Trong những năm học vừa qua, tập thể lớp 8B luôn là chi đội vững mạnh, có học sinh giỏi và rất nhiều học sinh tiên tiến. Trong năm học này, chi đội được sự diu dắt của thầy giáo chủ nhiệm Lê Đăng Dũng hi vọng chi đội sẽ thành công hơn nữa về mọi mặt, xứng đáng là một trong những lớp kiểu mẫu của nhà trường.
Lưỡng:	Tiếp theo chi đội 8B là chi đội 7A đang diễu hành qua khán đài. Với sĩ số là 40 học sinh. Chi đội 7A trong năm học này đã đề ra chỉ tiêu phấn đấu của chi đội là đạt được Chi đội vững mạnh, lên lớp 100%. Để làm được điều này, chi đội sẽ phải không ngừng cố gắng hơn nữa không chỉ về mặt học tập mà còn về các lĩnh vực khác. Hi vọng trong năm học này, chi đội được sự tận tâm của thầy giáo Phạm Trọng Tiến làm chủ nhiệm và sự quan tâm của các thầy cô giáo bộ môn, chi đội sẽ vượt chỉ tiêu đã đề ra.
Hoà:	Kính thưa các quý vị đại biểu, và bây giờ đang tiến về khán đài là chi đội 7B. Chi đội 7B là chi đội dẫn đầu của khối 6 năm học trước và là một trong những chi đội triển vọng của năm học này. Mặc dù là chi đội có số học sinh đông nhất của nhà trường, với 42 học sinh nhưng đó cũng là thế mạnh của lớp không chỉ trong học tập mà còn trong các hoạt động tập thể. Hi vọng trong năm học này, chi đội sẽ phát huy hơn nữa về mọi mặt của lớp, xứng đáng là một trong những chi đội xuất sắc của nhà trường, đạt thành tích cao hơn so với năm học trước. Chúc chi đội thành công.
Lưỡng:	Kính thưa các quý vị đại biểu. Và bây giờ đang tiến về khán đài là chi đội 6A, Do mới học lớp 6, các em đang còn rất bở ngỡ vì mới được làm quen với môi trường mới, với phong cách học tập mới. Nhưng với sự nhiệt tình, tận tâm của thầy giáo chủ nhiêm Trịnh Duy Ngọc, hi vọng rằng trong năm học này chi đội 6A không chỉ làm quen được với phương pháp học tập, với môi trường học tập mà còn phát huy hết khã năng của chi đội, đạt được nhiều thành tích cao nhất của lớp. 
Hoà:	Tiếp theo chi đội 6A là chi đội 6B do cô giáo Lê Thị Lâm – một trong những cô giáo có bề dày kinh nghiệm giảng dạy và trong vai trò làm chủ nhiệm. Với 28 thành viên, trong đó có 16 nam và 12 nữ, hi vọng chi đội 6B sẽ phát huy hết khả năng sáng tạo, tích cực của lớp và là một trong những lớp đạt được nhiều thành tích nhất về mọi mặt của nhà trường. Xin chúc lớp 6B thành công, đưa lớp thành một lớp kiểu mẫu để cho các lớp khác noi theo.
Lời kết: Lưỡng:	Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và các học sinh thân mến. Phát huy truyền thống hiếu học từ xưa đến nay, không tự bằng lòng với những gì đã đạt được. Dưới sự chỉ đạo của ngành, sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, sự thống nhất trong tập thể CBGV. thầy và trò trường THCS Đông Hoàng luôn tự hứa rằng sẽ tiếp tục không ngừng phấn đấu, đẩy lùi những khó khăn, hạn chế để xây dựng một tập thể nhà trường đoàn kết, có lối sống lành mạnh, thực hiện xuất sắc nhiệm vụ của năm học này.
Hoà:	Lế diễu hành chào mừng năm học mới đến đây là chấm dứt. Và bây giờ xin kính mời các quí vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh đứng lên chỉnh đốn trang phục làm lễ chào cờ.
3. Lễ chào cờ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu.
* Lễ chào cờ:	- Theo nghi thức đội.
	 - Phút sinh hoạt truyền thống.
Nam: 	Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang, sánh vai với các cường quốc năm châu hay không, chính là nhờ một phần lớn công học tập của các em. 
Nữ: 	Vâng thưa Bác kính yêu, lời dạy của Bác chúng con ghi nhớ để học, học nữa, học mãi, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi đưa nước nhà tới đài vinh quang như lòng Bác hằng mong muốn.
Nam: 	Hôm nay đây giáo viên và học sinh của trường THCS Đông Hoàng làm lễ khai giảng năm học mới và đón chào các bạn học sinh khối 6 đến trường. Chúng cháu vui dâng lên Người những bông hoa tươi thắm nhất. (Hai dãy học sinh lên dâng hoa đặt ở tượng Bác)
Nữ: 	Chúng cháu hái những bông hoa đẹp
	Đem về đây để kết lẵng hoa.
	Bác ơi, Bác đã đi xa,
	Nhưng vườn Bác vẫn đậm đà sắc hương.
Cả trường đồng thanh:
	Chúng cháu bước theo đường của Bác
	Xây tương lai đất nước huy hoàng
	Ngày mai tiến bước lên Đoàn
	Kính dâng tổ quốc muôn ngàn bông hoa.
Kết thúc chào cờ.
* Tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu
	Kính thưa cá quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên trong trường cùng toàn thể các em học sinh thân yêu. Một mùa hè bổ ích đã trôi qua, một năm học mới lại bắt đầu. Trong không khí tưng bưng của cả nước chào mừng ngày hội đến trường của các em. Hôm nay, trường THCS Đông Hoàng long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2009 - 2010, đến dự với buổi lễ khai giảng này, thay mặt ban tổ chức, tôi xin trân trọng giới thiệu:
	1. ....................................................................................
	2. ......................................................................................
	3. .....................................................................................
	4. ......................................................................................	
và đặc biệt là sự có mặt của các giáo viên và học sinh trong trường. Xin một tràng pháo tay thật nồng nhiệt để chào mừng ngày khai trường của các em . Xin trân trọng cảm ơn.
4. Diễn văn khai trường
	Xin trân trọng kính mời thầy Lê Bá Mai - Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai trường và đánh trống khai trường.
	(Tiếng trống khai trường đã điểm cũng là lúc chúng ta phải tạm biệt một mùa hè vui tươi để đến với một năm học mới với nhiều dự định mới, mục tiêu mới. Một lần nữa xin cảm ơn thầy hiệu trưởng)
5. Đọc thư Chủ tịch nước gửi các em học sinh nhân ngày khai trường.
	Tiếp theo chương trình, xin trân trọng kính mời ..............lên đọc thư của Chủ tịch nước gửi các em học sinh nhân ngày khai trường .(Xin cảm ơn .......)
6. Phát biểu của đại biểu và học sinh
	- Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh. Sự có mặt của các đại biểu là nguồn động viên lớn giúp cho thầy trò trường THCS Đông Hoàng thêm nguồn lực để bước vào một năm học mới với khí thế mới. Xin trân trọng giới thiệu và kính mời Bác ............... lên phát biểu. (Xin trân thành cảm ơn Bác. Chúc Bác cùng gia đình mạnh khoẻ, hạnh phúc và luôn quan tâm đến sự nghiệp dạy và học của nhà trường)
	- Tiếp theo chương trình, xin trân trọng giới thiệu và kính mời Bác ...............đại diện cho Ban phụ huynh học sinh lên phát biểu ý kiến. (Xin cảm ơn Bác)
7. Bế mạc, học sinh vào lớp học
	- Lễ khai giảng diễn ra long trọng và đến đây đã kết thúc. Xin trân thành cảm ơn các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và toàn thể các em đứng dậy làm lễ chào cờ.
	_ Xin trân thành cảm ơn và kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh lời chúc  ... ? 
Đáp án Biển Địa Trung Hải
4.Vật lí :Để đo đường kính của 1 quả bóng bàn người ta dùng 2 bao diêm và 1 chiếc thước kẻ (có chia khoảng). Hãy cho biết cách đo ? ( mô tả bằng hình vẽ )
 Đáp án
V/ Kết thúc:
 - Thầy Mai – hiệu trưởng nhà trường lên trao quà cho ban đạt giải ngôi sao sáng
Thầy Bích – phó hiệu trưởng nhà trường lên sơ kết phong trào thi đua hoa điểm 10 chào mừng ngày 20 – 11
Rút kinh nghiệm : ..........................................................................................................
.......................................................................................................................................
 Ngày soạn: 25-11-2009
 Chủ điểm tháng 12 : 
 Uống nước nhớ nguồn 
Tiết 7+8 : Truyền thống cách mạng của quê hương
 và biểu diễn văn nghệ.
I.Mục tiêu:
 - Hiểu rõ truyền thống cách mạng của quê hương và ý nghĩa truyền thống đó đối với sự phát triển của quê hương, gia đình và bản thân.
 - Tự hào về quê hương, biết ơn các thế hệ cha anh đã hi sinh xương máu để bảo vệ và xây dựng quê hương.
 - Tự giác học tập tốt, rèn luyện tốt, tích cực tham gia các phong trào hoạt động của địa phương, góp phần bảo vệ và phát huy truyền thống cách mạng của quê hương .
 - Biết hát và biết thưởng thức các bài hát, bài thơ ca ngợi quê hương, đất nước.
- Có tinh thần yêu thích văn nghệ, yêu quê hương đất nước phát triển tình cảm thẩm mỹ
 II. Nội dung – hình thức:
Nội dung:
 - Các phong trào cách mạng của địa phương trong chiến đấu chống ngoại xâm và trong lao đông xây dựng đất nước.
 - Các bài hát, bài thơ kể chuyện về quê hương .
 2. Hình thức:
 - Báo cáo kết quả sưu tầm, trao đổi, thảo luận.
 - Văn nghệ.
 III. Chuẩn bị:
Phương tiện:
- Tư liệu sưu tầm về truyền thống cách mạng của quê hương.
- Các bài hát, bài thơ, câu chuyện ca ngợi quê hương .
- Một số câu hỏi về truyền thống cách mạng của quê hương.
2. Tổ chức:
 -GVCN phổ biến yêu cầu, nội dung
 - Mỗi tổ dự thi tìm hiểu truyền thống của quê hương ở một giai đoạn lịch sử cụ thể :
 * Trong cách mạng tháng Tám.
 * Trong kháng chiến chống Pháp.
 * Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước .
 * Trong hòa bình xây dựng hiện nay.
 - Phân công ( DCT – chuẩn bị trang trí lớp)
- Từng tổ phân công người trình bày kết quả tìm hiểu của tổ mình.
- Chuẩn bị các tiết mục văn nghệ.
 IV. Tiến hành hoạt động:
Khởi động 
Trình bày kết quả sưu tầm tìm hiểu truyền thống của quê hương:
- DCT mời đại diện từng tổ lên trình bày kết quả tìm hiểu của tổ mình.
- Các tổ nghe và góp ý, bổ sung, trao đổi, thảo luận.
- DCT tổng kết 
Văn nghệ ca ngợi truyền thống quê hương :
- Ban văn nghệ lớp giới thiệu các bạn có tiết mục văn nghệ lên trình diễn . Sau khi biểu diễn xong có quyền mời một người khác bất kỳ lên diễn tiếp.
- Cả lớp bình chọn tiết mục văn nghệ hay nhất và biểu dương.
V. Kết thúc:
 GVCN nhận xét,đánh giá.
Rút kinh nghiệm :
.....................................................................................................................................
 Ngày soạn : 25-12-2009
Chủ điểm tháng 1-2	: “Mừng đảng, mừng xuân”
 Tiết9+10: Thi tìm hiểu về Đảng 
 văn nghệ mừng đảng,mừng xuân
I,Mục tiêu :
- Giúp học sinh nhận thức được ý nghĩa ngày thành lập Đảng 3/2.
- Tuyên truyền cho học sinh về truyền thống 75 năm thành lập Đảng cộng sản việt nam.
- Biết ơn và tự hào về Đảng, về truyền thống cách mạng của dân tộc do Đảng lãnh đạo.
- Phát huy tiềm năng văn nghệ của lớp, biết được nhiều bài hát ca ngợi đảng , ca ngợi quê hương, đất nước và mùa xuân của dân tộc
- Càng tin yêu đảng, yêu quê hương đất nước
- Rèn luyện phong cách biểu diễn văn nghệ, tự tin lạc quan yêu cuộc sống
- Học tập tốt, rèn luyện tốt để đền đáp công ơn Đảng lãnh đạo.
II/ Nội dung và hình thức hoạt động
a) Nội dung
- Lịch sử ngày thành lập đảng 3/2/30.
- Các sự kiện lịch sử của Đảng.
- Các bài thơ, bài hát,điệu múavề Đảng,về đất nước và mùa xuân.
b) Hình thức
Thi tìm hiểu theo tổ,cá nhân.
III/ Chuẩn bị hoạt động
a) Về phương tiện hoạt động 
Các tư liệu, tranh ảnh, câu hỏi
b) Về tổ chức
- Nhiệm vụ của giáo viên chủ nhiệm
- Nhiệm vụ của học sinh
IV/ Tiến hành hoạt động
a- Khởi động
b- Cuộc thi
- Người dẫn chương trình lần lượt nêu câu hỏi, câu đố. 
 Nội dung: Chuẩn bị các câu hỏi trắc nghiệm và tự luận
Câu1: Đảng CSVN thành lập ngày.
 3/3/1929
 3/2/1930
 2/3/1930
Câu 2: Tổng bí thư đầu tiên của đảng là:
 A . Nguyễn ái Quốc
 B . Trần Phú
 C. Lê Hồng Phong
Câu 3: tên của đảng ta trong thời kì tổng khởi nghĩa cách mạng tháng tám năm 1945 là:
Đảng CSĐD 
 Đảng CSVN 
Đông Dương CS đảng
Câu4: Bác Hồ là chủ tịch đảng ở các thời kì nào?
đại hội lần thứ nhất 
Đại hội lần thứ hai
 đại hội lần thứ ba
Câu5: Địa điểm tổ chức đại hội lần thứ nhất của đảng CSVN là ở
Ma Cao Trung Quốc
 Pác bó VN
 Thượng Hải Trung Quốc
- Mỗi đội cử 1 thành viên lên bắt thăm câu hỏi ,sau đó cả đội thảo luận đưa ra phương án trả lời .Tiếp theo là biểu diền tiết mục văn nghệ của tổ mình.
- Ban giám khảo công bố điểm 
- Công bố kết quả cuộc thi
- Trao phần thưởng cho cá nhân và tập thể đạt giải
V/ Kết thúc hoạt động
Đánh giá nhận xét ưu khuyết điểm, rút kinh nghiệm.
Rút kinh nghiệm:........................................................................................................
 Ngày soạn : 25-2-2010
Chủ điểm tháng 3	: “ tiến bước lên đoàn ” 
 Tiết 11+12: 
 Thi sáng tác về Đoàn và hoạt động 
văn nghệ chào mừng ngày thành lập Đoàn
I.Mục tiêu : Giúp HS
Nhận biết được mục đích, lí tưởng của đoàn và đoàn viên thanh niên hiện nay.
Tự hào, tin tưởng ở tổ chức Đoàn.
Rèn luyện đạo dức, tư cách người đoàn viên và phấn đấu được đứng trong đội ngũ của Đoàn.
Biết thêm nhiều bài hát, bài thơ về Đoàn, củng cố nhận thức về ngày thành lập Đoàn 26/3.
II. Nội dung, hình thức.
Nội dung: 
- Những kiến thức về lịch sử truyền thống của Đoàn TNCSHCM; Những bài hát về Đoàn, về thanh niên.
Hình thức: Thi hiểu biết, thi hát, thi viết.
III.Chuẩn bị :
Phương tiện: Cờ hiệu, loa đài, phần thưởng.
Tổ chức:
Kịch bản: GVCN + cán sự lớp.
Thành lập 3 đội thi, phân công đội trưởng.
Dẫn chương trình.
Các tiết mục văn nghệ: Lớp phó văn thể
Ban giám khảo, thư kí.
Trang trí: tổ 1.
Các đội lên kế hoạch tập luyện.
IV. Tiến hành hoạt động.
DCT
DCT
DCT
DCT và các đội thi.
BGK
Khán giả và DCT
DCT
1. Khởi động.
- Văn nghệ tập thể
- Tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu, BGK, thư kí, các đội thi.
- Các đội tự giới thiệu.
2. Nội dung
- Giới thiệu nội dung, chương trình cuộc thi.
a. Phần thứ nhất: Thi sáng tác về Đoàn.
- Thể lệ: Gồm các câu hỏi yêu cầu trả lời nhanh bằng thơ hoặc văn, đội nào có tín hiệu trước được quyền trả lời.
Mỗi câu trả lời hay được 5 điểm.
- Dẫn chương trình lần lượt đọc từng đề tài, các đội phất cờ giành quyền trả lời?
-Văn nghệ: 1 – 2 tiết mục. 
b.Phần thứ 2: Thi hát, viết.
Thể lệ: Mỗi đội thi trong 10’ với nội dung hát về Đoàn, Đội,TN. Điểm tối đa cho mỗi bài thi là 10đ. Điểm cho phong cách biểu diễn là 20đ.
- Các đội thi lần lượt thể hiện phần thi của mình.
- BGK công bố điểm cho từng đội.
c. Phần thứ 3: Phần thi dành cho khán giả.
- DCT đọc các câu hỏi, khán giả giơ tay xin trả lời.
* Thi viết:
- Thể lệ: Thời gian chuẩn bị 20’.
+ Nội dung: Ca ngợi Đoàn TNCSHCM, tiến bước lên Đoàn.
+ Hình thức: Truyện ngắn, thơ, bài nghị luận, ...
+ Trình bày diễn cảm trong 3’
Điểm tối đa cho phần thi: 50đ
10’
5’
40’
60’
50’
Các đội
Khán giả và DCT
Các đội
BGK
DCT
BGK
GVCN
DCT
- Các đội chuẩn bị bài viết.
- Xen kẽ bằng phần thi dành cho khán giả và văn nghệ
- Các đội trình bày bài viết của đội mình
- BGK công bố điểm cho các đội.
- Sinh hoạt văn nghệ tập thể.
- BGK công bố kết quả cuộc thi.
- Mời GVCN nhận xét, trao phần thưởng.
- Tuyên bố kết thúc hoạt động
10’
V. Kết thúc hoạt động:
	GVCN nhắc nhở học sinh thu dọn bàn ghế, loa đài.	5’
Rút kinh nghiệm: 
.........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
.
 Ngày soạn : 25-3-2010
Chủ điểm tháng 4	: “ hòa bình và hữu nghị ” 
Tiết 13+14:
 Sinh hoạt văn nghệ mừng ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước 30-4 
I.Mục tiêu: Giúp HS
- Nhận thức được giá trị lịch sử và ý nghĩa quốc tế của ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam ,thống nhất đất nước .
- Rèn luyện các kỹ năng tổ chức và điều khiển các hoạt động của tập thể .
- Tự hào phấn khởi ,tích cực tham gia các hoạt động kỷ niệm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam ,thống nhất đất nước 30-4.
II. Nội dung và hình thức hoạt động : 
1, Nội dung :
- Giá trị lịch sử và ý nghĩa quốc tế của ngày 30-4.
- Những diễn biến chính của chiến dịch Hồ Chí Minh dẫn tới ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam 30-4-1975 .
2, Hình thức hoạt động :
- Phát biểu cảm tưởng ,nêu lên những nhận thức của bản thân về ngày 30-4 .
- Biểu diễn chương trình văn nghệ .
III. Chuẩn bị hoạt động :
1, Phương tiện :
- Chuẩn bị các tư liệu ,tài liệu ,tranh ảnh .....nói về giá trị lịch sử và ý nghĩa quốc tế của ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam 30-4 .
- Viết cảm nghĩ của mình về ngày 30-4.
- Các tiết mục văn nghệ .
2, Tổ chức :
- GVCN phát động toàn lớp viết cảm nghĩ của mình về ngày 30-4
- Mỗi tổ chuẩn bị 4-5 tiết mục văn nghệ với các thể loại khác nhau như : hát múa , kể chuyện ,đọc thơ ,tiểu phẩm, .....
- Cử người dẫn chương trình , phân công trang trí.
IV. Tiến hành hoạt động : 
DCT
DCT
DCT
DCT và các đội .
DCT
1. Khởi động.
- Văn nghệ tập thể
- Tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu, BGK, thư kí, các đội thi.
- Các đội tự giới thiệu.
2. Nội dung
- Giới thiệu nội dung, chương trình cuộc thi.
a. Phần thứ nhất: Phát biểu cảm tưởng
- Mời GVCN nêu vắt tắt ý nghĩa của ngày 30-4
- Đại diện các tổ nêu cảm nghĩ của mình về ngày 30-4
b.Phần thứ 2: Văn nghệ .
- Giới thiệu các tiết mục văn nghệ lần lượt lên biểu diễn .
Sau mỗi tiết mục là sự cổ vũ của khán giả.
Văn nghệ tập thể là bài hát : ‘ Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng’
- Mời GVCN nhận xét.
- Tuyên bố kết thúc hoạt động
10’
5’
30’
45
V. Kết thúc hoạt động:
	GVCN nhắc nhở học sinh thu dọn bàn ghế, loa đài.	5’
Rút kinh nghiệm:
............................................................................................................................

Tài liệu đính kèm:

  • docHDNGLL 20102011.doc